Sự khác biệt giữa Visa H1, Visa H1B và L1

Sự khác biệt chính: Visa H1 là một loại visa đặc biệt cho phép các nhà tuyển dụng có trụ sở tại Hoa Kỳ thuê nhân viên nước ngoài làm việc cho họ. Thị thực H-1B là một loại thị thực H1 cung cấp tất cả các lợi ích tương tự như thị thực H1, nhưng loại thị thực này dành riêng cho các chuyên gia có bằng Cử nhân hoặc Bằng cấp cao hơn hoặc Chuyên gia được chứng nhận hoặc tương đương. Thị thực L1 là một thị thực riêng biệt và được cung cấp cho những người làm việc trong công ty con, chi nhánh hoặc công ty chị em của một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Du lịch, sống và làm việc ở nước ngoài là một giấc mơ đối với nhiều người. Những người này muốn rời khỏi quê nhà và làm việc ở nước ngoài. Với những lời hứa về cuộc sống tốt đẹp của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, rất nhiều người muốn chuyển sang Hoa Kỳ, ngay cả khi chỉ cần làm việc ở đó. Nếu một người muốn sống và làm việc tại Hoa Kỳ, anh ấy / cô ấy phải xin một thị thực cụ thể có thể cho phép họ sống ở đó. Có nhiều loại thị thực khác nhau có sẵn tùy thuộc vào loại công việc họ sẽ thực hiện.

Visa H1 là một loại visa đặc biệt cho phép các nhà tuyển dụng có trụ sở tại Hoa Kỳ thuê nhân viên nước ngoài làm việc cho họ. Theo thị thực này, người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ có thể tạm thời thuê các chuyên gia nước ngoài để làm việc cho họ. Những chuyên gia này phải có bằng cử nhân hoặc một cái gì đó tương đương. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại thị thực, họ cũng có thể là một công nhân lành nghề hoặc có công và khả năng nổi bật. Người cũng phải từ một "nghề chuyên môn", bao gồm các lĩnh vực như công nghệ sinh học, hóa học, kiến ​​trúc, kỹ thuật, toán học, khoa học vật lý, khoa học xã hội, y học và y tế, giáo dục, luật, kế toán, chuyên ngành kinh doanh, thần học, và nghệ thuật.

Cá nhân không thể tự nộp đơn và phải có một tổ chức hoặc một công ty để nộp đơn xin thị thực cho họ. . Thị thực H1 cho phép người nộp đơn ở lại Hoa Kỳ trong thời gian 6 năm, sau đó anh ấy / cô ấy có thể nộp đơn xin gia hạn. Đối với các thành viên gia đình phụ thuộc, người nộp đơn có thể nộp thị thực H4, cho phép mọi người tùy thuộc vào anh ta sống với anh ta. Một lợi ích khác của việc xin visa H1 đòi hỏi người nộp đơn cũng có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân cho bản thân và các thành viên gia đình. Có nhiều loại thị thực H1 khác nhau được phân biệt dựa trên loại công nhân cần thiết:

  • H-1B - Chuyên gia có bằng Cử nhân hoặc Cao hơn hoặc Chuyên gia tương đương hoặc được chứng nhận
  • H-1B1 - Công nhân Hiệp định thương mại tự do trong một nghề nghiệp đặc biệt từ Chile và Singapore.
  • H-1B2 - Nghề nghiệp đặc biệt liên quan đến các dự án nghiên cứu và phát triển hợp tác của Bộ Quốc phòng hoặc các dự án hợp tác sản xuất.
  • H-1B3 - Mô hình thời trang có công và khả năng nổi bật.
  • H-1C dành cho các y tá đã đăng ký làm việc trong khu vực thiếu hụt chuyên môn y tế theo quy định của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Thị thực H-1B là một loại thị thực H1 cung cấp tất cả các lợi ích tương tự như thị thực H1, nhưng loại thị thực này dành riêng cho các chuyên gia có bằng Cử nhân hoặc Bằng cấp cao hơn hoặc Chuyên gia được chứng nhận hoặc tương đương. Những người này phải có bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ, v.v.) Họ cũng có thể là công nhân lành nghề và được thuê vì một lý do cụ thể của công ty. Những chuyên gia phải thuộc về các lĩnh vực được đề cập ở trên.

Thị thực L1 là một thị thực riêng biệt và được cung cấp cho những người làm việc trong công ty con, chi nhánh hoặc công ty chị em của một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó cũng dành cho những người muốn bắt đầu một chi nhánh hoặc công ty con mới ở Hoa Kỳ và muốn gửi người của họ để thành lập. Một người nộp đơn xin thị thực này phải làm việc cho công ty con trong một năm trong ba năm qua, sau đó công ty con hoặc công ty mẹ có thể nộp đơn xin thị thực thay cho anh chàng. Nhân viên nên chiếm một vị trí cao như quản lý, điều hành hoặc người có kiến ​​thức đặc biệt.

Đơn xin thị thực L1 cũng có thể nộp đơn xin thường trú tại Hoa Kỳ nếu họ muốn duy trì toàn thời gian. Người có thị thực có thể ở lại trong nước trong thời gian 7 năm nếu theo thị thực L1A hoặc 5 năm nếu theo thị thực L1B, sau đó họ không thể nộp đơn xin gia hạn. Tuy nhiên, nếu những người thuộc L1A nộp đơn xin tư cách thường trú nhân, họ sẽ được cấp trạng thái này trong vòng một năm kể từ ngày nộp đơn.

Sự khác biệt giữa Visa H1, Visa H1B và L1:

Visa H1

Visa H1B

Visa L1

Mục tiêu

Sử dụng lao động Mỹ để sử dụng lao động nước ngoài tạm thời

Lập kế hoạch làm việc chuyên nghiệp cho một công ty hoặc tổ chức

Lập kế hoạch làm việc cho công ty mẹ ở Hoa Kỳ hoặc bắt đầu một công ty con ở Mỹ.

Tìn trạng thường trú

Chủ sở hữu có tùy chọn để đăng ký thường trú nhân

Chủ sở hữu có tùy chọn để đăng ký thường trú nhân

Chủ sở hữu có tùy chọn để đăng ký thường trú nhân

Yêu cầu

Một công ty phải sẵn sàng tài trợ cho người nộp đơn.

Một công ty phải sẵn sàng tài trợ cho người nộp đơn.

Công ty mẹ phải sẵn sàng tài trợ cho họ.

Chủ nhân

Người sử dụng lao động có thể thuê lao động nước ngoài dựa trên tiểu loại: H-1B, H-1B1, H-1B2, H-1B3, H-1C

Bất kỳ chủ lao động tại Hoa Kỳ đều có thể thuê một công nhân nước ngoài

Visa L1 chỉ có thể được nộp bởi cha mẹ, công ty con, chi nhánh hoặc chi nhánh của công ty nước ngoài nơi người nước ngoài đang làm việc với khả năng của người quản lý, điều hành hoặc kiến ​​thức đặc biệt

Mức lương ưu đãi

Phải được trả ít nhất là tiền lương thịnh hành

Phải được trả ít nhất là tiền lương thịnh hành

Không yêu cầu

Lương bổng

Phải có trong biên chế của công ty Mỹ

Phải có trong biên chế của công ty Mỹ

Có thể nằm trong danh sách trả lương của công ty Mỹ hoặc công ty nước ngoài và chỉ được trả trợ cấp ở Mỹ

Người phối ngẫu

Người có visa H4 không thể làm việc ở Mỹ

Người có visa H4 không thể làm việc ở Mỹ

Người có visa L2 có thể làm việc ở Mỹ

Phê duyệt của Sở Lao động

Cần thiết. Cần chứng thực từ người sử dụng lao động rằng người lao động Mỹ có trình độ không có sẵn

Cần thiết. Cần chứng thực từ người sử dụng lao động rằng người lao động Mỹ có trình độ không có sẵn

Không yêu cầu.

Đơn khởi kiện

Không có sẵn

Không có sẵn

Có sẵn

Yêu cầu giáo dục tối thiểu

Phải có ít nhất một bằng cử nhân hoặc tương đương. Có thể là một công nhân lành nghề hoặc có công và khả năng nổi bật.

Phải có ít nhất một bằng cử nhân hoặc tương đương

Không có yêu cầu

Thời lượng tối đa

H1B - 6 năm

Mở rộng thêm được cung cấp

H1B - 6 năm

Mở rộng thêm được cung cấp

L1A - 7 năm

L1B - 5 năm

Không có phần mở rộng thêm

Thẻ xanh

Cần phê duyệt chứng nhận lao động PERM để có được thẻ xanh. Thời lượng để nhận thẻ xanh khác nhau

Cần phê duyệt chứng nhận lao động PERM để có được thẻ xanh. Thời lượng để nhận thẻ xanh khác nhau

L1A - Thẻ xanh có sẵn trong danh mục EB1C, có nghĩa là người đó có thể nhận được thẻ xanh trong vòng một năm sau khi nộp

L1B - cần chứng nhận lao động PERM, thời gian thay đổi

Đề XuấT

Bài ViếT Liên Quan

  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa bác sĩ ung thư và nhà huyết học

    Sự khác biệt giữa bác sĩ ung thư và nhà huyết học

    Sự khác biệt chính: Một bác sĩ ung thư là một bác sĩ y khoa là chuyên gia về ung thư, có nghĩa là anh ấy điều trị cho những người mắc bệnh ung thư. Nhà huyết học là một bác sĩ chuyên về huyết học, có nghĩa là anh ta đối phó với các điều kiện y tế liên quan đến sinh lý của máu. Một bác sĩ ung thư trong một bác sĩ chuyên khoa ung thư là một nhánh của khoa học
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa HTC First và Xolo X1000

    Sự khác biệt giữa HTC First và Xolo X1000

    Điểm khác biệt chính: HTC First là điện thoại đầu tiên sẽ được phát hành chạy trên giao diện người dùng Facebook Home. Điện thoại sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip lõi kép Qualcomm MSM8930 Snapdragon 400 1.4 GHz và RAM 1 GB. XOLO đã ra mắt XOLO X1000, một điện thoại thông minh dựa trên Intel. XOLO x1000 chạy trên Bộ xử lý Intel Atom lõi đơn Z2480. Nó có tốc độ
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa Trân trọng và Trân trọng

    Sự khác biệt giữa Trân trọng và Trân trọng

    Sự khác biệt chính: 'Trân trọng' thường được sử dụng trong một lá thư chính thức trong đó tác giả biết tên của người trả lời. "Trân trọng" thường được sử dụng để liên lạc không chính thức được viết cho bạn bè hoặc người thân. Định giá hoặc đóng cửa theo thông lệ là một khía cạnh quan trọng đối với bất kỳ t
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa nhiều và nhiều

    Sự khác biệt giữa nhiều và nhiều

    Sự khác biệt chính: 'Nhiều' và 'vài' là hai thuật ngữ được sử dụng để biểu thị số lượng. Tuy nhiên, hai thuật ngữ khác nhau theo cách mà chúng có thể được sử dụng. Cả hai thuật ngữ chỉ ra một lượng lớn, không xác định một cái gì đó. 'Nhiều' chủ yếu được sử dụng với các danh từ đếm được, chẳng hạn như pe
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa JPG và JPEG

    Sự khác biệt giữa JPG và JPEG

    Sự khác biệt chính: Cả JPG và JPEG về cơ bản là giống nhau. Chúng là một loại định dạng tệp để lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số. JPG, ban đầu là JPEG là viết tắt của Nhóm chuyên gia chụp ảnh chung. Tên tệp cho hình ảnh JPEG là .jpg hoặc .jpeg. Thực tế không có sự khác biệt giữa JPG và JPEG, ngoại trừ số lượ
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa Smiley và Biểu tượng cảm xúc

    Sự khác biệt giữa Smiley và Biểu tượng cảm xúc

    Sự khác biệt chính: Sự khác biệt chính giữa mặt cười và biểu tượng cảm xúc là mặt cười là khuôn mặt màu vàng dễ thương, trong khi biểu tượng cảm xúc là thứ được tạo ra từ văn bản. Trong từ ngày nay, mọi người có xu hướng sử dụng các từ ít hơn thay vì thích trò chuyện thông qua một ngôn ngữ viết dựa trên hình ảnh thô, mà người dùng có thể gọi là mặt cười hoặc biểu tượng cảm xúc. Mặc dù các từ có thể chính xác, nhưng việc dễ dàng sử dụng một biểu tượng mặt cười hoặc biểu tượng cảm xúc để hiểu ý của bạn đã giú
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa đường nâu đậm và nhạt

    Sự khác biệt giữa đường nâu đậm và nhạt

    Sự khác biệt chính: Đường nâu, đã trở nên phổ biến ngày nay, là đường trắng với mật đường được thêm lại. Đường nâu thay đổi từ đường nâu nhạt sang đường nâu đen. Điều này không chỉ đề cập đến màu sắc của đường, mà còn liên quan đến khối lượng mật rỉ trong đường. Đường nâu nhạt chứa 3, 5% mật rỉ tổng khối lượng, trong khi đường nâu sẫm là 6, 5% mật rỉ. Đường nâu thông
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ

    Sự khác biệt giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ

    Điểm khác biệt chính: Tiếng Anh Anh là hình thức tiếng Anh Anh được sử dụng trong Vương quốc Anh; trong khi tiếng Anh Mỹ là hình thức tiếng Anh Mỹ được sử dụng trong phạm vi Hoa Kỳ. Các hình thức này khác nhau về ngữ pháp, từ vựng phát âm (từ vựng), chính tả, dấu câu, thành ngữ và định dạng của ngày và số. Ngày nay, các định dạng tiếng Anh được thực hành và quan sát nhiều nhất là tiếng Anh có ngh
  • sự khác biệt giữa: Sự khác biệt giữa Nexus 4 và HTC One

    Sự khác biệt giữa Nexus 4 và HTC One

    Điểm khác biệt chính: Nexus 4 là điện thoại thông minh Android mang nhãn hiệu Nexus thứ tư của Google. Nó được sản xuất với sự hợp tác của LG Electronics. Điện thoại chạy trên hệ điều hành Android 4.2 (Jelly Bean), được ra mắt cùng với điện thoại. HTC One được coi là sự kế thừa cho HTC One X. HTC One được kỳ vọng

Editor Choice

Sự khác biệt giữa Kinh doanh và Tài chính

Sự khác biệt chính: Doanh nghiệp, doanh nghiệp hoặc công ty là một tổ chức đang tích cực tham gia vào các hoạt động thương mại, công nghiệp hoặc chuyên nghiệp. Đây là một công ty cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ với số tiền. Mặt khác, tài chính là một phần rất lớn của một doanh nghiệp. Đó là nghiên cứu về cách các nhà đầu tư phân bổ tài sản của họ theo thời gian. Kinh